Bạn thấy vỏ bọc passport của mình nhanh bị rách, bị hỏng trong khi những người khác vẫn dùng bền mà không biết nguyên nhân tại sao? Liệu có phải bạn mua phải hàng kém chất lượng không nhỉ? Dưới đây là một vài lý do bạn nên lưu ý:

Xem thêm:

Bí quyết bảo quản ví hộ chiếu bạn cần biết – Bài 79

Bạn mua vỏ bọc passport mà không chú ý đến chất liệu và đường may

Bạn chỉ quan tâm đến kiểu dáng, thích là mua luôn mà không quan tâm đến vỏ bọc passport làm bằng chất liệu gì, đường may có tốt không. Nhiều khi bạn thường mua phải sản phẩm kém chất lượng thì việc nó bị rách cũng là điều hết sức dễ hiểu thôi.

vỏ bọc passport

Chất liệu của vỏ đựng passport ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của chúng (ảnh minh họa)

Luôn cố gắng nhét vật quá kích thước vào vỏ bọc

Bạn nhét đủ các thứ vào vỏ bọc passport như chìa khóa, tiền…trong khi nó chỉ có ngăn đựng passport và đựng thẻ. Da tốt đến mấy thì cũng bị giãn và rách mà thôi. Tính cẩu thả này bạn cần phải thay đổi ngay nếu không muốn tốn thêm tiền mua vỏ bọc mới nhé.

Không sửa đường chỉ khi có dấu hiệu bị sổ chỉ

Khi vỏ bọc hộ chiếu bị sổ chỉ bạn cần sửa lại sớm để tránh đường chỉ bị tuột ra nhiều hơn. Bạn có thể đặt may để vỏ bọc bền, đường chỉ may chắc và tốt hơn.

Để vỏ bọc passport chung với các vật cứng, sắc nhọn

Khi cho hộ chiếu vào túi bạn nên để vào ngăn nhỏ, không nên vứt vào ngăn lớn vì như vậy đồ đạc trong túi sẽ làm da của vỏ bọc bị thủng, rách.

Lý do của bạn là gì? Hãy tìm cách khắc phục sớm nhé!

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING