Ví hộ chiếu chủ ý làm từ da, chất liệu này đẹp và sang trọng nhưng cần phải bảo quản hợp lý. Hơn nữa ví đựng hộ chiếu có thể phải bỏ chung với nhiều đồ vật khác khi bạn cho vào túi nên dễ bị ảnh hưởng. Dưới dây là một số bí quyết bảo quản mà bạn nên lưu ý.

Xem thêm:

Ví đựng passport bằng da đạt chuẩn cần những tiêu chí gì? – Bài 74

Không để ví hộ chiếu nơi ẩm mốc

Ví đựng hộ chiếu làm bằng da dễ bị hư hỏng nếu bạn đặt ở những nơi ẩm mốc. Do đó hãy để trong hộc tủ khô ráo hay trong túi xách, balo. Như đặt ở những ngăn ít bị dính nước và thường xuyên kiểm tra hộ chiếu của mình.

Không để chung với các vật cứng

Ví hộ chiếu bằng da tốt nhất không nên để với các loại vật cứng như kìm cắt móng tay, dũa móng tay, chìa khóa, dao…Vì những vật này dễ làm mặt da bị trầy xức, thủng hay rách. Do đó dù đặt hộ chiếu ở đâu bạn cũng nên bố trí một ngăn hợp lý.

Lau ví hộ chiếu thường xuyên

Bề mặt ví hộ chiếu dễ bị bám bụi và vết bẩn. Bạn nên dùng khăn sạch ẩm rồi từ từ lau và thấm khô sau đó. Đừng dùng lực hay cọ xát nhiều quá, sẽ làm hỏng da.

Chú ý các đường chỉ

Khi các đường chỉ bị bung, đứt bạn nên sửa ngay, không nên để vậy rồi tiếp tục sử dụng vì nó dễ làm rách da và các lỗ may bị to ra rất mất thẩm mỹ. Bạn cũng phải nhớ, không cố gắng đặt các vật quá kích thước vào ví đựng hộ chiếu.

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING