Cách kiểm tra ví da thật đã được nhắc đến ở những bài trước, nếu bạn muốn xem lại thì hãy click vào bài dưới đây. Tuy nhiên, có một điều quan trọng mà bạn nên biết khi nghĩ đến chuyện phân biệt thật giả.

Xem thêm:

Cách nhận biết bóp da bò thật qua 3 bước – Bài 34

Có phải cứ ví da thật là tốt

Đây chính là điều quan trọng mà mình muốn nhấn mạnh với các bạn. Đôi khi chúng ta nhầm tưởng điều này, miễn là da thật thì là đồ tốt, là đáng tiền mua. Nhưng trong thị trường cạnh tranh, thật giả lẫn lộn này có đôi điều ta cần phải lưu tâm.

Một ví dụ đơn giản, thịt bò chúng ta mua ăn hàng ngày cũng có loại mắc, loại rẻ và loại vứt đi. Và da để làm phụ kiện thời trang cũng vậy. Cũng có hàng thượng hạng, hàng thứ phẩm và hàng chất lượng kém. Tuy thế, chúng vẫn là da thật. Bạn có lên mạng tìm mọi cách kiểm tra ví da thật, thì chúng vẫn đạt đấy thôi!

==> Xem thêm: các mẫu ví da khắc tên tại Leorno

Và thật sự thì trong ngành da thuộc, vẫn có rất nhiều loại da kết hợp với nhau. Ví dụ như bóp da cá sấu hay bóp da đà điểu vẫn có những lớp ngăn bằng da bò, da heo trong đó. Nên khi mua bóp da cá sấu, bạn nên hỏi rõ hơn là mặt trong của chúng là da bò hay da cá sấu vì giá thành chắc chắn sẽ khác nhau.

Và bạn biết không, da bò vẫn thường xuyên được dập vân nổi, tạo hình thành vân cá sấu, vân đà điểu,… nữa đấy. Tất nhiên chúng vẫn là da thật! Bạn đã hiểu vấn đề ở đây rồi chứ!

Kết: Tóm lại, giữa công nghệ làm nhái tinh vi, bạn hãy chọn những nơi thật uy tín mà gửi niềm tin vào. Đôi khi ở những chỗ uy tín, bạn cũng không cần biết cách kiểm tra đồ da thật làm gì nữa đâu!

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING