Chào bạn, bài viết hôm nay mình sẽ nói về chuyện nên hay không nên khi mua ví da thật, xét về đạo đức. Ở một số bài báo và các trang mạng, bạn thỉnh thoảng thấy những bài viết mô tả cảnh các con thú đau đớn, xót thương thế nào khi bị giết mổ để lấy da làm ví da thật

Xem thêm:

Khám phá công nghệ thuộc da tạo nên bóp da nam hàng hiệu – Bài 19

Cái gì làm nên túi ví da thật?

Dĩ nhiên là từ da động vật. Bài viết này mình chỉ nói về những động vật được nuôi như bò, cừu, heo,… Ngành công nghiệp da thuộc chỉ là ngành công nghiệp phụ của ngành chăn nuôi. Vì chẳng ai nuôi bò, heo chỉ để lấy da làm túi ví da thật, xét về lợi nhuận, bạn đồng ý chứ?

Còn những bài báo thương tâm trên chủ yếu là dịch cả thôi. Các công ty bán đồ giả da nước ngoài họ dùng những bài viết này để giới thiệu sản phẩm. Mình xin khẳng định 100% người viết bài chỉ ở phòng máy lạnh, tìm bài viết trên mạng rồi dịch ra. Họ có bao giờ đến những nơi giết mổ, sản xuất túi ví da thật để quan sát đâu!

túi ví da thật

Quan điểm của mình, người bán ví da thật handmade

Mình trước giờ bán ví da thật handmade, tuy nhiên mình cũng chưa bao giờ chê đồ giả da. Đây cũng là một ngành công nghiệp hữu ích cho con người. Chỉ có những người bán đồ giả da nhưng lại tính giá da thật thì mới đáng chê trách thôi, phải không bạn?

==> Xem thêm: các mẫu ví da handmade tại Leorno

Về vấn đề có nên dùng đồ da thật hay không cũng như có nên ăn thịt hay không, thật khó mà tranh luận. Tùy theo nhu cầu, sở thích của bản thân mà bạn chọn những sản phẩm phù hợp nhất mà thôi.

P/s: Mình cũng đã viết một bài phân tích những ưu, nhược của da thật và giả da, bạn có thể đọc thêm nhé: Ví da đẹp, có nhất thiết phải bằng da? – Bài 17

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING

3 Bình luận

Comments are closed.