Tản mạn một chút về đồ da, cũng như túi ví da thật. Có khi nào bạn tự hỏi tại sao chúng ta phải dùng da động vật để làm trang phục. Và chúng bắt nguồn từ đâu không? Nhìn lại về lịch sử và bạn sẽ có ngay câu trả lời nhé: đồ da đã có mặt từ thời tiền sử.

Xem thêm:

Bóp ví da nam cao cấp và chuyện của ngành Da, Infographic – Bài 6

Đúng vậy, không tin thì bạn cứ tìm những phim về thời đồ đá, phim khoa học mà xem. Thuở ấy, ngành thủ công dệt may vẫn chưa xuất hiện. Và để giữ ấm cơ thể, ngoài những chiếc lá ra, con người chúng ta bắt buộc phải dùng thêm da thú. Những con vật sau quá trình săn bắt được lột da, và da chúng dùng để quấn quanh người.

Và có lẽ các phương pháp xử lý da động vật để làm trang phục (quá trình thuộc da) đã bắt đầu từ đó. Phải làm sao tấm da không bị ôi thiu, bốc mùi,… là cả một kỳ công đối với tổ tiên chúng ta lúc bấy giờ. Cùng với lửa, việc có bộ đồ da thú đã giúp cho họ sống sót và phát triển trong thời kỳ sơ khai nhất.

túi ví da thật

Xem thêm:

Khám phá công nghệ thuộc da tạo nên bóp da nam hàng hiệu – Bài 19

Theo thời gian, cùng với sự tiến bộ của lịch sử loài người, đồ da không chỉ là để mặc ấm, mà còn phải đẹp. Với giới nhà giàu, quý tộc hay vua quan, những tấm da còn thể hiện sự oai phong, đẳng cấp.

==> Xem thêm: các mẫu ví da handmade tại Leorno

Ngày nay, đồ da vẫn là chất liệu quan trọng trong thời trang. Những chiếc đầm, bộ vest chỉnh chu không thể thiếu một chiếc túi ví bằng da thật. Chính những phụ kiện này làm tô điểm, tạo dấu ấn cho người sử dụng chúng dù trong đời thường hay các buổi tiệc.

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING