Mỗi chiếc ví da handmade được làm ra là cả một quá trình. Nó là thành quả đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn của người thợ thủ công. Có bao giờ bạn thắc mắc những chiếc ví da handmade được làm thế nào? Thường bao gồm các bước sau:

Xem thêm:

Vì sao các mẫu ví đẹp thường là các mẫu ví da handmade? – Bài 46

Bóp da handmade và 4 lý do mua không thể cưỡng được – Bài 43

1. Lên ý tưởng, bản vẽ cho ví handmade bằng da

Ví handmade bằng da có vô vàn kiểu mẫu. Công đoạn này đòi hỏi sự sáng tạo! Chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ như khóa kéo, màu da, mẫu vân da thì lại có một chiếc ví handmade bằng da mới.

==> Xem thêm: các mẫu ví da handmade khắc tên tại Leorno

2. Chọn mẫu da thích hợp cho ví da thật handmade

Có đa dạng loại da cho ví da thật handmade. Từ ý tưởng ban đầu, người thợ thủ công sẽ chọn các tấm da phù hợp, có thể mua trong nước hoặc nhập từ nước ngoài. Loại da là nhân tố chính, ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành ví da thật handmade.

Xem thêm:

Đừng mua ví da bò nam handmade – Bài 31

3 điều bạn bắt buộc phải biết về ví handmade bằng da – Bài 30

3. Chọn phụ liệu cho ví handmade

Ví handmade có các phụ liệu như chỉ may, khóa kéo, nút bấm,… Tùy mỗi loại ví handmade khác nhau mà ta có loại phụ liệu thích hợp. Bên cạnh kiểu dáng, phụ liệu là thành tố tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm.

4. Sản xuất túi ví da handmade

Từ những nguyên phụ liệu trên qua bàn tay người thợ sẽ tạo thành túi ví da handmade. Các thao tác bao gồm: cắt, đục lỗ, may, viền mép,…  Có thể nói, cùng thiết kế, cùng nguyên phụ liệu nhưng với người không thành thạo sẽ ra túi ví da handmade không đẹp. Nhất là ở những khâu như cắt, đục đòi hỏi phải tỉ mỉ và chuyên tâm.

5. Thêm một công đoạn cho ví da handmade khắc tên

Ví da handmade khắc tên được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Thường việc khắc này được làm bằng máy laser. Các yếu tố cần quan tâm ở đây là cỡ chữ, font chữ, … sao cho có được một ví da handmade khắc tên hoàn hảo.

Xem thêm:

Hỏi đáp về ví da nam khắc tên – Bài 38

==> Xem thêm: các mẫu ví da handmade khắc tên tại Leorno

6. Định giá bán ví da handmade

Bán ví da handmade là bước cuối cùng rất quan trọng vì liên quan đến… chén cơm của người làm. Giá bán ví da handmade không chỉ phụ thuộc vào nguyên phụ liệu. Thời gian, công sức và sự sáng tạo cũng là phần phải tính đến.

Kết: Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ thấy được phần nào quá trình hình thành nên chiếc bóp da thủ công. Với góc nhìn của mình, đây là một việc khá vất vả, đòi hỏi sự đam mê, sáng tạo và khéo léo của người làm.

Bạn cũng có thể xem các bước làm nên thành phẩm cụ thể tại đây.

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING

7 Bình luận

  1. Công nhận công sức làm một cái ví da handmade công phu ghê, thảo nào mà hàng handmade luôn thuộc dạng cao cấp như vậy.

Comments are closed.