Ví da nam dài hay còn gọi là ví cầm tay như đã giới thiệu ở các bài trước, có tính năng nổi bật là chứa được nhiều thứ. Tuy nhiên, không phải món gì cũng nên mang theo vì nếu nhỡ bị mất ví thì chúng cũng mất luôn! Dưới đây là 7 món mà mình nghĩ bạn không nên mang theo.

1. Sổ séc (checkbook)

ví da nam dài

Không mang theo sổ séc của bạn trừ khi bạn thật sự cần thiết. Sổ séc có những thông tin quan trọng như họ tên, địa chỉ, tài khoản ngân hàng,… Nếu ví da của bạn bị đánh cắp thì những thông tin này sẽ bị khai thác và gây nhiều tổn hại cho bạn.

2. Chìa khóa

ví da nam dài

Đồng nghĩa với việc khi mất ví da nam dài bạn sẽ mất luôn chìa khóa. Bạn sẽ không thể dùng xe, vào nhà,… Tệ hơn nữa khi đã biết được địa chỉ nhà (nằm đâu đó trong các giấy tờ trong ví tiền) của bạn, kẻ trộm có thể dễ dàng đến “thăm viếng”.

3. Hộ chiếu

ví da nam dài

Trừ khi đang ở nước ngoài nếu không thì đừng mang theo. Làm mới hộ chiếu là một việc rất phiền phức. Hơn nữa, bạn đem hộ chiếu làm gì khi vẫn còn trong nước chứ?

4. Thẻ nhớ

ví da nam dài

Những tài liệu quan trọng mất đi có thể gây rắc rối cho bạn. Để tránh trường hợp mất thẻ nhớ cùng với ví, hãy nhớ những câu hỏi này trước khi lưu tài liệu vào USB.

– Tài liệu này có quan trọng không? Có những thông tin mà người khác dễ khai thác không?

– Tài liệu đã được sao lưu chưa?

– Có mật khẩu bảo vệ USB hay bảo mật tài liệu không?

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING

 

 

6 Bình luận

  1. Add ơi cái ví da trong hình số 4 nhìn cá tính quá, bên shop mình có bán không hay chỉ là hình mẫu thôi mình muốn mua một cái như vậy ?

  2. sau khi đọc những chia sẻ của bạn minh mới thấy thật có lly1. trước giờ không để ý luôn.

  3. Mình đã bỏ những thứ này ra khỏi ví da sau khi đọc xong bài viết này, cám ơn bài chia sẻ của bạn.

Comments are closed.