Ví da thật secondhand hiểu nôm na là loại ví đã qua sử dụng. Vì giá trị của ví da thật cao nên đôi khi nếu bỏ tiền ra mua chiếc bóp da dùng rồi sẽ tiết kiệm hơn một tí. Tuy nhiên, hãy đọc những điều liệt kê dưới đây trước khi quyết định mua nhé!

Ví da thật secondhand có còn nguyên vẹn không?

Dù là bóp bằng da thật nhưng đã qua một thời gian sử dụng nhất định cũng có dấu hiệu cũ bạn nha. Quăn góc ví này, trầy xước hay có vết dơ nữa. Còn nếu ví da bằng simili thì một thời gian dùng chắc chắn có dấu hiệu bong tróc, lột vỏ bề mặt ngoài của ví.

==> Xem thêm: các mẫu ví da handmade tại Leorno

Có còn chế độ bảo hành, bảo trì không?

Nếu vẫn còn thì quá tốt, một số chỗ bán ví da thật handmade vẫn để chế độ bảo hành trọn đời với các đường chỉ may đấy. Vậy nên nếu bạn mua ví da thật secondhand mà còn bảo hành thì là một điểm cộng không nhỏ đấy nhé.

Tiền bỏ ra có đáng không?

Nếu giá tiền rẻ hơn phân nửa giá trị thật thì bạn hãy quan tâm. Vì nếu giá còn cao, thì bạn chỉ cần bỏ thêm tí tiền nữa là có thể mua được chiếc ví mới toanh rồi. Tội gì mà phải mua hàng đã qua sử dụng chứ phải không nào?

Có lưu giữ “dấu ấn” gì của người trước không?

Một số người thích khắc chữ, logo, ảnh kỷ niệm lên ví da khắc chữ. Điều này ghi dấu ấn cá nhân rất rõ trên sản phẩm. Nghĩ lại xem, nếu bạn dùng chiếc ví da có tên người khác thì thật ngộ nghĩnh đúng không?

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING