Ví da thật nữ tất nhiên là dành cho nữ giới. Con gái thường thích sắm sửa hơn. Đối với mặt hàng túi ví da thật này cũng vậy. Họ rất thích thay đổi, và một người có hơn một chiếc ví là chuyện bình thường.

Ví da thật nữ cũng rất đa dạng. Từ loại ví nhỏ gọn đến ví cầm tay. Từ da bò đến da đà điểu. Mặc dù cầm trên tay rất dễ đánh rơi, cướp giật và bất tiện. Tuy nhiên, chị em nào cũng thích loại ví này, vì chúng tạo sự duyên dáng khi cầm trên tay.

ví da thật nữ

Ví da thật nữ vẫn có chức năng cơ bản chung của… dòng họ ví. Có ngăn đựng tiền, đựng thẻ, đựng giấy tờ. Đa phần chúng có thêm nút bấm hoặc ngăn kéo để tạo sự an toàn hơn. Có câu chuyện vui kể rằng, ngày xưa chỉ có cánh phụ nữ mới cầm ví trên tay tung tăng đây đó. Và cánh đàn ông nhìn vậy thấy hay hay nên cũng dùng chung. Thế là dòng ví cầm tay unisex ra đời, cho cả nam và nữ.

Tuy thế, ví da cho nữ giới thường có màu sắc phong phú hơn cho đàn ông. Không chỉ đơn thuần là đen, nâu, chúng còn có cả màu đỏ, vàng, tím,… Những hoa văn (nếu có) trên ví da cũng là các họa tiết hoa lá, bướm,… được cách điệu rất tinh tế. Và nếu như chúng có màu sắc phù hợp với trang phục mà họ đang mặc thì lại càng rất tuyệt vời (có một sự thật chưa kiểm chứng rằng hơn 80% phụ nữ Việt Nam có hơn 2 chiếc ví trong tủ đấy!)

Đặng Trần Anh Tuấn  Leorno

LEATHER OR NOTHING